วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2559

ปีใหม่แต่งบ้านใหม่ให้รับทรัพย์


ซื้อของแต่งบ้านรับทรัพย์ เงินไหลมาเทมารับปีใหม่

                เทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่มักจะทำความสะอาดหรือตกแต่งบ้านใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมรับสิ่งใหม่ๆที่จะมาถึงในปีต่อไป ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว ของแต่งบ้านยังเป็นอีก 1 สิ่งที่มีส่วนช่วยให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า เงินไหลมาเทมาจนเรียกได้ว่าเป็น “ไอเทมเสริมดวง” ให้ผู้ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน โดยความต้องการของคนส่วนใหญ่มักมองหาไอเทมดึงดูดโชคทางการเงินเป็นอันดับแรก“


1. ตุ๊กตาหรือรูปปั้น “ไก่” ไม่ว่าจะทำมาจากวัสดุใดหากมีประดับไว้ในบ้านถือเป็นสิริมงคล เนื่องจากไก่ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความขยันขันแข็ง ไม่ย่อท้อ และรักครอบครัว ของตกแต่งบ้านรูปไก่จึงเป็นไอเทมเสริมดวงเรื่องการการงาน การค้าขาย และเรียกโชคลาภเงินทองได้เป็นอย่างดี2. “ฮก ลก ซิ่ว” เทพเจ้า3 องค์ ที่มีความหมายถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย มียศศักดิ์ และสุขภาพแข็งแรง มาประดับบ้านเสริมโชคลาภด้านการเงิน โดยตำแหน่งที่ตั้ง ควรหันหน้าเข้าหาโต๊ะรับแขก และมีแสงสว่างส่องเพียงพอ ไม่ตั้งไว้ในที่อับ และห้ามหันหน้าเทพทั้ง 3 ออกหน้าต่างหรือประตูบ้าน3. “ผลส้ม” ไม่ว่าจะเป็นผลไม้จริงหรือผลไม้ประดับนำมาใส่ตะกร้าวางไว้บนโต๊ะรับแขก หรือจะเป็นรูปภาพผลส้มก็ใช้ได้ โดยเปลือกของผลส้มควรเป็นสีเหลืองทอง สีแห่งความเป็นสิริมงคล ซึ่งการนำส้มมาตกแต่งบ้านเป็นการเสริมโชคลาภทางหนึ่ง


4.“รูปปั้นช้าง” ขนาดต่างๆ เนื่องจากช้างนั้นเป็นตัวแทนของโชคลาภ สติปัญญา และความมั่นคง จึงควรตั้งรูปปั้นช้างไว้ในห้องรับแขกโดยต้องคำนึงว่าไม่ควรหันหน้าออกนอกประตูเพราะจะทำให้ครอบครัวไม่สงบสุข          นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับอีกหลายอย่างที่เป็นสัญลักษณ์แห่งโชคและเสริมความอุดมสมบูรณ์ ที่ควรซื้อมาแต่งบ้าน ทั้งของแต่งบ้านรูปหมู พัด เครื่องปั่นดินเผา ธงชาติ ภาพปลาคู่ กระจกเงา และเรือสำเภานำพาโชคลาภเข้าสู่บ้าน


           นอกจากเครื่องประดับภายในบ้านแล้ว การปลูกต้นไม้-ดอกไม้ในบ้านยังมีส่วนช่วยเสริมดวงรับทรัพย์ด้วย โดยต้นไม้แนะนำชนิดแรกเป็นต้นไม้ยอดนิยมของคนไทย “ต้นมะม่วง” ต้นไม้ที่สามารถปลูกได้ง่าย ซึ่งมีความเชื่อว่า หากปลูกต้นมะม่วงไว้ทางทิศใต้ของบ้านจะทำให้ผู้อยู่อาศัยร่ำรวยยิ่งขึ้น และยังช่วยป้องกันไม่ให้คนอื่นมารังควานอีกด้วย5. “ต้นโป๊ยเซียน” ซึ่งมีความเชื่อว่าจะทำให้ครอบครัวสงบสุข นอกจากนี้โป๊ยเซียนยังเป็นต้นไม้เสี่ยงทาย หากบ้านใดปลูกต้นโป๊ยเซียนและออกดอกได้ 8 ดอก เงินทองจะไหลมาเทมา ได้เลื่อนตำแหน่ง และนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่เจ้าบ้าน
6.“ดาวเรือง” ดอกไม้ยอดนิยมที่คนไทยนิยมปลูกไว้บริเวณบ้าน ซึ่งการปลูกดาวเรืองจะช่วยเสริมบารมีให้มีความก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมาเหมือนกลีบดอกดาวเรืองที่มีสีเหลืองทองอร่าม และนอกจากจะเป็นดอกไม้ให้โชคแล้วยังนิยมใช้บูชาพระและเป็นดอกไม้สมุนไพรได้ด้วย7.“ต้นนางกวัก” ซึ่งมีลักษณะรูปร่างคล้ายใบโพธิ์ นอกจากจะมีความเชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่สามารถกวักเงินกวักทองแล้ว ยังกวักโชคลาภ ความดีความชอบ และสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้าน“


ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลีนิวส์